Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 18/01/2024 10:13
Chiều ngày 18/01/2024 Ủy ban nhân dân xã Quài Nưa tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024
Về dự hội nghị có đồng chí Lù Văn Hiêng - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Lò Văn Pọm - Chủ tịch UBND xã cùng toàn thể cán bộ công chức, người hoạt động bán chuyên trách hợp đồng xã, 12 trưởng bản, các cơ quan đơn vị trên địa bàn .
UB
UBND xã Thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn.Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm trước; công tác an sinh xã hội được đảm bảo.
- Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 02 khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội là Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo sự chỉ đạo của UBND huyện nhằm xóa đói giảm nghèo.
- Kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước từng bước được nâng lên; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy mang lại hiệu quả rõ rệt.
- Cả hệ thống chính trị, xã hội đã cùng vào cuộc, quyết tâm cao, phối hợp chặt chẽ để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

*Sản xuất nông Duy trì phát triển ổn định sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, an toàn thực phẩm, cải thiện đời sống nhân dân, tập trung chỉ đạo phát triển chăn nuôi gia súc, các ngành dịch vụ có lợi thế.
* Trồng trọt phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu sau: - Lúa xuân: Kế hoạch gieo trồng 120 ha, năng suất phấn đấu ước đạt 60 t/ha, sản lượng ước đạt 720 tấn. - Lúa mùa: Kế hoạch gieo trồng 198 ha, năng suất phấn đấu ước đạt 57 t/ha, sản lượng ước đạt 1.128,6 tấn. - Ngô xuân: Kế hoạch gieo trồng 140 ha, năng suất phấn đấu ước đạt 25t/ha, sản lượng ước đạt 350 tấn. - Lạc thu: Kế hoạch gieo trồng 41,6 ha, năng suất phấn đấu ước đạt 15,6 t/ha, sản lượng ước đạt 64,9 tấn. - Lạc sắn: Kế hoạch gieo trồng 61 ha, năng suất phấn đấu ước đạt 62 t/ha, sản lượng ước đạt 378,2 tấn. - Chăm sóc bảo vệ 20 ha diện tích cây cà phê hiện còn. - Phối hợp chăm sóc, bảo vệ hơn 514 ha cây Măc ca trồng cũ và 68,19 ha cây mắc ca trồng mới năm 2022, thực hiện trồng 192 ha cây mắc ca trồng mới năm 2023. - Đối với những diện tích cây mác ca trồng mới cần cắt tỉa, tạo tán cho cây, bấm ngọn, gia cố, xới xung quanh gốc, tạo bồn cho cây, bón thuốc diệt mối và chủ động nước tưới vào mùa khô... - Năm 2024 toàn xã đăng ký trồng cây mắc ca với diện tích 200 ha. * Về lâm Nghiêp. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy rừng, ngăn chặn kịp thời tình trạng buôn bán lâm sản trái phép, tăng cường công tác trồng rừng mới, xúc tiến khoanh nuôi tái sinh tự nhiên tăng độ che phủ rừng năm 2023 là 30%.
ub1Đồng chí Lò Văn Pọm - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị
ub2Đồng chí Lường Thân - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị
ub3Đồng chí Lò Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị
ub7
Đồng chí Lù Văn Hiêng - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo
UBND xã tặng giấy khen cho 06 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ  2023./.
ub6
ub4