Phó Giám đốc Sở Nội vụ Bùi Thị Quế Anh làm việc tại UBND xã Quài Nưa

Thứ hai - 21/11/2022 09:45
Ngày 03/11/2022, đoàn công tác của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh do đồng chí Bùi Thị Quế Anh, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng, phó giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực địa tại cơ sở và làm việc với huyện Tuần Giáo về Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2022.
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Bùi Thị Quế Anh làm việc tại UBND xã Quài Nưa
Báo cáo với Đoàn Kiểm tra,UBND xã Quài Nưa cho biết: Thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới về nội dung, hình thức. Hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo ngày càng hoàn thiện và đồng bộ. Đảng ủy, lãnh đạo chính quyền đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã chủ động và phối hợp để tổ chức các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện.
Công tác khen thưởng được thực hiện đúng quy định, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của xã; đã quan tâm hơn trong việc khen thưởng cho tập thể nhỏ, người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác và những trường hợp lập được thành tích tiêu biểu, xuất sắc đột xuất.
Các phong trào thi đua, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được phát hiện, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương. Phong trào thi đua đã thực sự trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn Kiểm tra, đồng chí Bùi Thị Quế Anh, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh , Trưởng đoàn Kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung và tổ chức làm việc với đoàn Sở Nội vụ cũng như tại các đơn vị được kiểm tra. Qua các buổi làm việc, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, Đoàn nắm bắt sát hơn về tình hình thực tiễn công tác, làm rõ những vướng mắc phát sinh, tham gia ý kiến để các địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện tốt hơn các phong trào thi đua và công tác khen thưởng; đồng thời, tổng hợp các ý kiến phản ánh, đề xuất kiến nghị để báo cáo, phục vụ quá trình hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật về thi đua, khen thưởng thời gian tới.
UBND xã tiếp tục quan tâm kịp thời phát hiện, khen thưởng theo thẩm quyền hoặc đề nghị cấp trên khen thưởng các tập thể ở cơ sở, người nông dân, người lao động trực tiếp, hộ gia đình có thành tích xứng đáng; có cách thức phù hợp, hiệu quả để tuyên truyền, tôn vinh, biểu dương, nhân rộng các tấm gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến và các mô hình sáng tạo, hiệu quả nhằm tạo động lực, khí thế trong phong trào thi đua.
Đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng cây bưởi và chăn nuôi gia súc tại bản Bó Giáng
z3851108831262 d8158602c76da920e9ac218ccc616c58
(Thăm mô hình trồng bưởi và chăn nuôi gia súc của gia đình ông Quàng Văn Lợi - bản Bó Giáng)
z3851129567392 a807e70ce83975684a46f8b5422785e0( Thăm mô hình trồng bưởi và gia súc của  gia đình ông Quàng Văn Trịnh)