HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM OCOP NĂM 2023

Thứ tư - 31/05/2023 08:12
Sáng ngày 26/5/2023, Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP năm 2023 Tại xã Quài Nưa
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM OCOP  NĂM 2023
Thực hiện Kế hoạch số 77-KH/TĐTN-PT ngày 19/5/2023 của Tỉnh đoàn Điện Biên về việc tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP năm 2023. Huyện đoàn Tuần Giáo xây dựng Kế hoạch số 177-KH/HĐ ngày 24/5/2023 của BCH đoàn Huyện Tuần Giáo về việc phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP năm 2023 tại UBND xã Quài Nưa.
1
Dự và chỉ đạo tại Hội Nghị có đồng chí Quàng Mạnh Hải - Phó ban phong trào tỉnh Điện Biên, đồng chí Lê Thị Nụ -  Ban thường vụ huyện đoàn Tuần Giáo, đồng chí Lù Văn Hiêng - Bí thư Đảng Uỷ - CT HĐND xã Quài Nưa, bí thư, phó bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấn, bí thư chi đoàn thanh niên các bản, khối trên địa bàn huyện Tuần Giáo, lãnh đạo các hợp tác xã thanh niên có đăng ký kinh doanh tham gia chương trình OCOP trong độ tuổi thanh niên; các thành viên tổ hợp tác thanh niên; đoàn viên, thanh niên đang làm kinh tế, cơ sở sản xuất đang tham gia và mong muốn tham gia Chương trình OCOP trên địa bàn huyện Tuần Giáo, cá nhân, tập thể, tổ chức, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp quan tâm đến chương trình OCOP trên địa bàn huyện Tuần Giáo ( 100 đại biểu).
5
Tại lớp tập huấn đại biểu được truyền đạt, giới thiệu tổng quan Chương trình OCOP, quan điểm, đối tượng, mục tiêu, nội dung, nguyên tắc của chương trình OCOP; chu trình OCOP thường niên; sản phẩm OCOP và tiêu chuẩn sản phẩm OCOP; bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP; quy trình đánh giá phân hạng sản phẩm; ứng dụng chuyển đổi số trong chương trình OCOP.
- Các vấn đề về liên kết chuỗi giá trị trong chương trình OCOP, xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP, các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp từ chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP.4

3Tỉnh đoàn thăm quan và hỗ trợ tiền mặt (1.000.000 đồng) cho gia đình ông Lường Văn Thoại - bản Pha Nàng - xã Quài Nưa

Tác giả bài viết: Vy Hoa