Đồng chí Lò Văn Cương - Bí thư huyện ủy kiểm tra và làm việc với Đảng ủy xã Quài Nưa

Thứ ba - 23/05/2023 09:45
Sáng ngày 19/05/2023, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quài Nưa về kiểm tra công tác tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại xã Quài Nưa.
Đón và làm việc với đoàn có đồng chí Lù Văn Hiêng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lò Văn Pọm - Phó Bí thư, chủ tịch UBND xã, đồng chí Lò Văn Hoàn - Phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lò Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành xã, Trưởng các đoàn thể.
Theo Báo cáo của Đảng ủy xã Quài Nưa nửa nhiệm kỳ qua, Xã Quài Nưa luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tuần Giáo; cơ cấu tổ chức bộ máy được kiện toàn, củng cố vững chắc, đội ngũ cán bộ, đảng viên được chăm lo, kiện toàn; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình Chính trị trên địa bàn xã ổn định, khối đại đoàn kết các dân tộc được phát huy; quốc phòng- an ninh được đảm bảo, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, văn hoá, tư tưởng, kinh tế, thông tin luôn được chú trọng.
Kinh tế tăng trưởng và phát triển khá,  kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, phù hợp với thực tế chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cơ cấu giống cây trồng được nhân dân chú trọng, sản xuất kịp thời vụ, diện tích, năng suất, sản lượng các loại cây trồng đạt chỉ tiêu, kế hoạch. Cụ thể về sản lượng lương thực đề ra trong nhiệm Kỳ 2020 – 2025 đạt 2.520,4 tấn, tính đến nay đạt 2.827,6 tấn đạt 112% kế hoạch. Phát triển chăn nuôi được bà con nông dân quan tâm, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, làm tốt công tác tiêm phòng kịp thời ngăn chặn dịch bệnh xảy ra; tốc độ tăng đàn gia súc, gia cầm đạt 4-5%; hàng năm đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt trên 90%; mỗi năm giảm từ 5 – 7% tỷ lệ hộ nghèo.
Văn hoá- xã hội có chuyển biến, chính sách an sinh xã hội thực hiện có hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện. Giữ vững phổ cập giáo dục phổ cập trẻ mầm non; tỷ lệ chuyển lớp học sinh tiểu học và THCS đạt 100%, tỷ lệ chuyển cấp đạt 98%; 100% trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; Thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia. Tổ chức tốt các hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi. Hoạt động điểm bưu điện văn hoá xã được duy trì, phục vụ công tác tuyên truyền văn hoá cộng đồng.  Đến nay, xã Quài Nưa đã đạt 17/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ.
Bên cạnh  các kết quả đạt được, các đại biểu dự buổi làm việc cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: phát huy vai trò người đứng đầu của cấp ủy, chính quyền xã; phát huy tiềm năng thế mạnh riêng của xã; cần tập trung nỗ lực xóa nhà tạm, giảm tỷ lệ hộ nghèo; Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia, phát động phong trào xây dựng NTM đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã; tiếp tục chăm sóc diện tích cây ăn quả, cây mắc ca, cây cà phê; phấn đấu đến năm 2024 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh thực hiện tốt quy chế làm việc của tập thể Ban Thường vụ; Ban chấp hành Đảng uỷ và khối đại đoàn kết; dân chủ; thống nhất cao trong cấp uỷ để lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân xã nhà tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
Lò Bua