Tập huấn triển khai đánh giá công dân học tập trên trang điện tử

Thứ sáu - 26/05/2023 08:30
Ngày 12/5/2023, Hội Khuyến học xã Quài Nưa Tổ chức tập huấn triển khai đánh giá công dân học tập trên trang điện tử congdanhoctap.vn của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam năm 2023
Tập huấn triển khai đánh giá công dân học tập trên trang điện tử

Tham gia hội nghị tập huấn có 18 học viên là Đại diện 01 lãnh đạo Hội khuyến học xã; đại diện 01 cán bộ công chức xã; Đại diện trạm y tế; đại diện BGH các trường học; 12 đồng chí trưởng bản các bản trong xã. Các học viên được hướng dẫn sử dụng Bộ công cụ đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030. Đây là sản phẩm phần mềm do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp thực hiện nhằm thu thập minh chứng, đánh giá mô hình “Công dân học tập” với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hóa các mô hình học tập.

z4377392354450 fabbb5837adde4a6931b0438c75a8b0e

ân học tập”
           Việc đánh giá và công nhận “Công dân học tập” được thực hiện trên 3 nhóm đối tượng gồm: Nông dân và lao động nông thôn; công nhân, lao động tiểu thủ công nghiệp, thợ sửa chữa thiết bị gia dụng, lao động tự do; cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên từ cấp xã trở lên . Việc đánh giá dựa trên 3 năng lực cốt lõi: Năng lực tự học và học tập suốt đời; năng lực sử dụng những công cụ học tập, làm việc; năng lực xây dựng và thực hiện các mối quan hệ xã hội.

Sau buổi tập huấn,  Chi hội khuyến học các bản sẽ triển khai đến mỗi công dân đều có thể tự triển khai hệ thống đánh giá mô hình “Công dân học tập”.