Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ VII HĐND xã Quài Nưa khóa XXI.

Thứ năm - 08/06/2023 09:43
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ VI, HĐND xã khóa XXI, sáng ngày 08/06/2023, tại nhà văn hóa bản Minh Thắng, xã Quài Nưa, tổ đại biểu HĐND xã gồm Đồng chí Nguyễn Thị Qúy - giáo viên trường Mầm non Quài Nưa - Tổ trưởng , đồng chí Lường Thị Phương - Nông dân bản Nong liếng và đại biểu là cử tri bản Minh Thắng, bản Nong Liếng.
Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ VII HĐND xã Quài Nưa khóa XXI.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại diện tổ Đại biểu HĐND xã đã thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 06, HĐND xã khóa XXI, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 05. Đồng thời lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri trước  kỳ họp thứ 6 HĐND xã khoá XXI, nhiệm kì 2021-2026. Kỳ họp thứ 06. HĐND xã khóa XXI dự kiến họp tại nhà văn hóa xã Quài Nưa, thời gian 01 ngày ( 28/06/2023). kỳ họp sẽ xem xét thông qua các dự thảo Nghị quyết, đồng thời xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác.
Với tinh thần cởi mởi, thẳng thắn, cử tri 02 bản cũng đã có một số ý kiến, kiến nghị với HĐND -UBND xã: Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn không được đảm bảo, tinh trạng trộm cắp tài sản vẫn diễn ra,  Nhà văn hóa của bản Minh Thắng đã xuống cấp đề nghị HĐND xã sớm có cơ chế hỗ trợ kinh phí để xây dựng, nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa. Đề nghị xin hỗ trợ thùng rác tại các khu đông dân cư, Đầu tư, xây dựng đường dân sinh trong bản ....
Phát biểu tại buổi tiếp xúc,  Đồng chí Nguyễn Thị Qúy - giáo viên trường Mầm non Quài Nưa - Tổ trưởng cảm ơn và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những kiến nghị, thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền sẽ được Lãnh đạo HĐND -UBND xã giải trình trước cử tri. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, các đại biểu đã tổng hợp đầy đủ để báo cáo tại Kỳ họp thứ VI HĐND xã cũng như kịp thời chuyển tới các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết, nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các cử tri