Xã Quài Nưa tham dự hội thi " Dân vận khéo" huyện Tuần Giáo lần thứ II

Thứ tư - 14/09/2022 08:20
Đội thi số 18 xã Quài Nưa tham gia hội thi "Dân vận khéo" Huyện Tuần Giáo lầm thứ II
Xã Quài Nưa tham dự hội thi " Dân vận khéo" huyện Tuần Giáo lần thứ II
Ngày 07/09/2022 Huyện ủy Tuần Giáo đã tổ chức khai mạc Hội thi “Dân vận khéo” lần thứ II, năm 2022. Tham dự hội thi, có 28 đội với gần 200 thí sinh đến từ các xã, thị trấn, các ban, ngành đoàn thể,doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức hội thi.dvk10
Khai mạc hội thi" Dân vận khéo" huyên Tuần Giáo lần thứ II
Thí sinh tham gia Hội thi là những điển hình dân vận khéo, cán bộ làm công tác dân vận tại cơ quan.
Các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, giới thiệu; phần thi kiến thức và thi tiểu phẩm về chủ đề “Dân vận khéo”.
Trong ngày thi đầu tiên, các đội thi đều có sự chuẩn bị và đầu tư công phu, về nội dung, hình thức thể hiện, nhiều tình tiết dí dỏm, hài hước có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục tạo sức hút, hứa hẹn có nhiều nội dung hấp dẫn thu hút ở 2 phần thi còn lại.phần chào hỏi
Phần thi chào hỏi Hội thi " Dân vận khéo" huyện Tuần Giáo lần thứ II xã Quài Nưa
Phát biểu chỉ đạo tại hội thi, đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: “Hội thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, qua tổ chức hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận, công tác vận động quần chúng.
Từ việc nắm vững các nội dung trong công tác dân vận, mỗi địa phương, đơn vị đã vận dụng cụ thể hoá công tác dân vận theo hình thức khác nhau một cách có hiệu quả và thiết thực, theo đặc thù của từng cơ sở, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, với nhiều chủ đề đa dạng như xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa.
z3704890043492 6369a937928dab0dc2ecc08d4fb99e47
Phần thi kiến thức xã Quài Nưa
z3707282448944 3c60f4376c51972d0221646239f48cf5
Phần Thi Tiểu phẩm "Dân vận khéo"
Thông qua Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, đặc biệt trong lĩnh vực công tác vận động có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống trong công tác, nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân theo phương châm “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân” góp phần nâng cao năng lực toàn diện của đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.