Lễ phát động hưởng ứng " Tểt trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tham gia công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; hưởng ứng tháng công nhân năm 2024 tại xã Quài Nưa

Thứ bảy - 18/05/2024 07:59
Thực hiện kế hoạch số 76/KH-LĐLĐ ngày 3/4/2024 của LĐLĐ tỉnh Điện Biên về việc tổ chức lễ Phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; hưởng ứng tháng công nhân năm 2024. Ngày 18/5, LĐLĐ tỉnh Điện Biên phối hợp với huyện Tuần Giáo tổ chức lễ Phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; hưởng ứng tháng công nhân năm 2024 tại bản Chá, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo.
Dự buổi lễ phát động, về phía LĐLĐ tỉnh Điện Biên có ông Tẩn Minh Long – TUV, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; và đoàn công tác Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên.
Về phía huyện Tuần Giáo có đồng chí Phạm Thị Tuyên – HUV, PCT UBND huyện Tuần Giáo; các đồng chí đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn huyện; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quài Nưa cùng 140 cán bộ, đoàn viên CĐCS, CNVCLĐ huyện.
Lễ phát động hưởng ứng " Tểt trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tham gia  công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; hưởng ứng tháng công nhân năm 2024 tại xã Quài Nưa
Theo kế hoạch, lễ Phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; hưởng ứng tháng công nhân năm 2024 cán bộ, đoàn viên CĐCS, CNVCLĐ sẽ trồng khoảng 3.000 cây mắc ca giúp các hộ dân ở xã Quài Nưa. Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia hỗ trợ trồng cây mắc ca giúp 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo người tại bản Chá.
ld4 1

á
z5452045000998 5e15f2febcf9557f69cbb7b8a5547887
Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Điện Biên trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở Mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên CĐCS có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học số 2 Quài Nưa và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, THCS Phình Sáng, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Được biết, nguồn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở Mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên CĐCS của huyện do LĐLĐ tỉnh Điện Biên kết nối với LĐLĐ tỉnh Phú Thọ hỗ trợ nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Cũng tại buổi lễ Phát động trồng cây, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Tuần Giáo đã trao quà và tặng 30 cái xẻng cho CĐCS xã Quài Nưa./.